Nồi hơi điện Made in Korea

Nồi hơi điện là nồi hơi nước được tạo ra sử dụng điện, thay vì thông qua quá trình đốt cháy của một nguồn nhiên liệu. Nồi hơi này được sử dụng để tạo ra hơi nước phục vụ cho nhiều quá trình, ví dụ như giặt là , chế biến thực phẩm các nhà máy và bệnh viện . Mặc dù chúng đắt tiền hơn các nồi hơi khí đốt hay nồi hơi dầu nhưng được dùng khá phổ biến vì vận hành đơn giản và dễ sử dụng. Suốt quá trình hoạt động thì năng lượng điện chuyển đổi thành năng lượng nhiệt với gần 100 hiệu quả% nhưng tổng thể hiệu suất nhiệt là biến đổi.
Nồi hơi điện là một sự lựa chọn tối ưu của bạn bởi vì quy trình hoạt động tiết kiệm nhiên liệu, sạch bầu không khí, không những thế nó còn phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình. Ịnko xin giới thiệu đến quý vị và các bạn các loại nồi hơi điện khác nhau và những lợi ích và nhược điểm đối của chúng đối chúng ta.

Các loại nồi hơi điện phổ biến

Nồi hơi điện điều khiển

Đây là loại nồi hơi điện đơn giản nhất và đắt nhất khi cài đặt. Nó hoạt động trực tiếp làm nóng nước sử dụng một phần tử, và nước nóng này có thể là một phần của một hệ thống sưởi ấm trung tâm. Không có một hệ thống lưu trữ với các loại nồi hơi, vì vậy chúng ta có nhu cầu đến đâu thì làm nóng đến đó, giống như một nồi hơi combi. Trong khi điều này là rất hiệu quả, có nghĩa là bạn không mất thuế lưu trữ nước của 7 quốc gia có trữ lượng nước lớn nhất thế giới và giá nước lại rẻ vào ban đêm và giờ cao điểm.

Nồi hơi điện lưu trữ

Nồi hơi lưu trữ có 2 loại: loại 1 có xi lanh nước nóng riêng biệt, loại 2 có đơn vị lưu trữ. Ưu điểm của các hệ thống này trên nồi hơi động trực tiếp là bất kỳ nước nóng nào có thể được lưu trữ để sử dụng sau này, và do đó người dùng có thể tận dụng lợi thế của thời gian khi phải mua mức nước phải đóng thuế ở các quốc gia khác. Nhưng bất lợi là nước sẽ nguội khi bạn dẫn gián tiếp lên phòng.

Nồi hơi điện tăng tốc

Đây là dạng nồi hơi điện khá đặc biệt, có thể làm nóng nước nhanh chóng. Đơn vị lưu trữ sơ cấp và các tính năng quan trọng của loại nồi hơi là một khối lượng lớn nước được lưu trữ bởi các nồi hơi lớn hơn nó. Điều này có nghĩa rằng nồi hơi điện tăng tốc có thể giải phóng nước nóng vào lò sưởi hoặc các vòi nước cực kỳ nhanh chóng - nhanh hơn nhiều so với một nồi hơi tiêu chuẩn. Nó được sử dụng để đối phó với khối lượng nước cao hơn và áp suất cao hơn. Các nồi hơi có thể được tìm thấy phù hợp với các đặc tính trong nước, nhưng được phổ biến hơn với các ứng dụng thương mại. Họ làm mất không gian, nhưng nó tuyệt vời nếu bạn cần nước nóng tức thời với số lượng lớn.

Nồi hơi điện lõi khô

Công nghệ này hoạt động trên nguyên tắc tương tự như máy sưởi lưu trữ. Nước nóng sẽ rẻ vào ban đêm bằng cách lưu trữ nhiệt trong gạch. Lượng nhiệt này sau đó có thể được sử dụng trong ngày, khi giá cao hơn để làm nóng một phòng.
Nồi lõi khô sẽ lưu trữ nhiệt trong gạch trong cùng một ô, nhưng sức nóng được lan tỏa khi cần thiết vào nước, sau đó có thể được sử dụng để sưởi ấm trung tâm. Điều này làm cho chúng linh hoạt hơn so với một máy lưu trữ, với một số trong những lợi thế mà một nồi hơi có.

Lưu trữ hoặc không lưu trữ?

Điều này dường như là câu hỏi chính khi bạn đang chọn cho một nồi hơi điện. Lưu trữ là một lợi thế bởi vì nó cho phép bạn sử dụng không mất thuế nước vào ban đêm, nhưng nó cũng có thể là cồng kềnh và tốn kém hơn để cài đặt. Nếu bạn đang chọn cho hệ thống sưởi điện, máy sưởi lưu trữ hiện đại sẽ được chỉ là hiệu quả như một hệ thống sưởi ấm trung tâm ẩm điện, và rẻ hơn nhiều. Ưu điểm của khóa học là có kiểm soát nhiều hơn, và bạn có thể có nước nóng và sưởi ấm chạy từ cùng một hệ thống.

Kết hợp năng lượng mặt trời với nồi hơi điện

Kể từ khi điện sử dụng nồi hơi điện để hoạt động và pin mặt trời tạo ra điện, nó có thể sử dụng một hệ thống PV để giúp làm nóng nước của bạn. Tất nhiên, bạn chỉ có thể làm nóng nước bằng năng lượng mặt trời vào ban ngày, nhưng với một hệ thống lưu trữ, điều này không phải là một vấn đề lớn.

Hiện nay nồi hơi điện phù hợp đối với khí hậu nước ta 

Nếu bạn đang cài đặt trên một nồi hơi điện, có một vài tùy chọn khác nhau có sẵn cho bạn. Rõ ràng, khí sẽ là lựa chọn rẻ hơn, nhưng nếu bạn không có khí, nhưng muốn tất cả những lợi ích của một hệ thống sưởi ấm trung tâm, thì nồi hơi điện là một lựa chọn khả thi. Chúng tôi khuyên bạn hãy nhìn vào hình thức thay thế của nhiệt điện trước khi bạn đưa ra quyết định. Nồi hơi điện bao gồm lò sưởi lưu trữ và hệ thống sưởi hồng ngoại. Các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm phân phối của Inko:


This content is underconstruction.