INKO - Là đại diện phân phối ủy quyền các thiết bị công nghiệp nhập khẩu Hàn Quốc & EURO tại Việt Nam

Cách chọn Máy Giặt Công Nghiệp

,

Ngày nay, ngành công nghiệp giặt giũ đã không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Ngành giặt là công nghiệp sử dụng các loại máy giặt công nghiệp hiện đại, thiết bị này thường có giá cao hơn nhiều so với các loại máy giặt gia đình thông thường. Và mỗi loại máy của mỗi hãng khác nhau lại có những mức giá khác nhau làm cho khách hàng phân vân khi không biết lựa chọn loại này phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Vậy cách chọn Máy Giặt Công Nghiệp dựa trên những tiêu chí nào?

1. G-force và tốc độ vắt

Quá trình vắt nước khỏi đồ giặt trong Máy Giặt Công Nghiệp là một ứng dụng của lực li tâm. Lực li tâm tỉ lệ thuận với khối lượng và bình phương vận tốc quay. Do đó, khối lượng giặt càng lớn, tốc độ vắt càng nhanh thì lực li tâm cũng càng mạnh. Các loại thiết bị hardmount được thiết kế sao cho tốc độ quay không quá lớn, do thiết kế của dòng máy này không có các bộ phận giảm rung/chấn, ngược lại các loại thiết bị softmount có tốc độ nhanh hơn rất nhiều và đây là lí do các thiết bị softmoutn có giá đắt hơn hơn hardmount.

- G-Force là một đại lượng có tỉ lệ với tốc độ quay của lồng giặt. Với cùng thể tích lồng, G-force càng cao thì tốc độ quay càng nhanh. G-force trong các dòng máy softmount luôn lớn hơn 250-360(t.ứng tốc độ vắt 800 - 1200 RPM). Còn đối với dòng hardmount, đại lượng này chỉ ở mức trung bình ~ 150 (tương ứng 450 - 650 RPM). G-force được tính theo công thức :

[(tốc độ quay thiết bị )2 x đường kính lồng giặt (mm)] : 2775.5 = "G-force"

2. Water rention - Lượng nước còn lại

Lượng nước còn lại trong đồ sau giặt được quyết định bởi G-force hay tốc độ vắt của thiết bị. Đối với máy softmount, lượng nước này còn khoảng 37-45%; tỉ lệ này đối với máy hardmount là vào khoảng 75-80%. Thông số này sẽ ảnh hưởng tới thời gian sấy sau giặt, nếu lượng nước còn lại ít, thời gian sấy sẽ nhanh và ngược lại. Thời gian sấy chênh lệch giữa máy soft và hard mount có khi lên tới 2 lần ! Việc lựa chọn thiết bị softmount hay harmount cần được tính toán kỹ và cần quan tấm đến thông số này.


Máy giặt công nghiệp nhập khẩu

Máy Giặt công nghiệp nhập khẩu chính hãng


3. Thương Hiệu Máy giặt công nghiệp

Trên thị trường có rất nhiều hãng may giat cong nghiep khác nhau như: máy giặt Hwasung, máy giặt Powerline, máy giặt Goldfist, Oasis, máy giặt Tolon,...Trước khi mua loại nào bạn nên cần xem xuất xứ, giá thành sản phẩm, bảo hành để đưa ra lựa chọn sản phẩm chất lượng, an toàn.

4. Chọn Công Suất Máy giặt công nghiệp

Tốc độ vòng quay lớn, tác động 3 chiều trong quá trình giặt nên làm tăng hiệu quả giặt. Áp dụng công nghệ tạo sóng siêu âm có khả năng tạo bọt khí, tự hòa tan bột giặt với nước nhanh giúp đồ giặt nhanh sạch không để lại cặn, tiết kiệm điện
Nhược điểm khi vắt gây tiếng ồn lớn.