INKO - Là đại diện phân phối ủy quyền các thiết bị công nghiệp nhập khẩu Hàn Quốc & EURO tại Việt Nam

Mở xưởng giặt công nghiệp, cần những lưu ý gì?

,

Mở xưởng giặt công nghiệp đang là một trong những hình thức kinh doanh tương đối hấp dẫn các nhà đầu tư hiện nay. Đặc biệt là với nhu cầu thị trường thực tế của nước ta trong giai đoạn này. Vậy trước khi nghĩ về đầu tư xưởng giặt, chúng ta cần lưu ý những điều gì, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.


Tham khảo bài viết liên quan: 


. Thiết bị cho xưởng giặt là công nghiệp và quy trình

. Các mô hình xưởng giặt công nghiệp quy mô 1 - 3 tấn 1 ngày

. Bản vẽ thiết kế xưởng giặt công nghiệp1, Chọn nguồn năng lượng để ra nhiệt


Có 3 sự lựa chọn nguồn gia nhiệt cho các thiết bị của xưởng giặt công nghiệp là: Điện, gas và hơi. Việc lựa chọn nguồn gia nhiệt phụ thuộc vào các yếu tố: Vị trí địa lý, công suất nhà giặt, nguồn cung cấp cũng như  giá nhiên liệu tại khu vực xưởng giặt.


Mỗi nguồn gia nhiệt đều có ưu, nhược điểm riêng vì vậy cần cân nhắc trước khi đầu tư để tránh lẵng phí, tiết kiệm chi phí vận hành, từ đó tăng hiệu quả đầu tư. Với nguồn ra nhiệt bằng điện, ưu điểm là dễ lắp đặt vận hành, bảo trì sửa chữa đơn giản và sạch sẽ vì là linh kiện kèm theo thiết bị, không ô nhiễm môi trường. Nhược điểm là chi phí vận hành cao, giá điện cao hơn rất nhiều so với các nguồn nhiên liệu khác và thời gian ra nhiệt tương đối lâu. Vì vậy, chỉ thích hợp với các xưởng giặt quy mô vừa và nhỏ, có diện tích mặt bằng nhỏ.xưởng giặt công nghiệp


Xưởng giặt công suất 2 tấn/ngày dùng điện làm nóngVới nguồn gia nhiệt dùng gas, ưu điểm là sạch, chi phí vận hành thấp hơn dùng điện, thời gian gia nhiệt nhanh, phù hợp với máy là phẳng. Nhược điểm là nơi lắp đặt phải thong thoáng, đảm bảo yêu cầu phòng chống cháy nổ, việc bảo trì phức tạp.


Với nguồn gia nhiệt sử dụng lò hơi, ưu điểm là chi phí vận hành thấp, thời gian gia nhiệt trong quá trình giặt sấy ủi tương đối nhanh từ đó rút ngắn thời gian vận hành. Nhược điểm là chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao do phải setup lò hơi, yêu cầu diện tích lắp đặt phải rộng. Tóm lại việc dùng lò hơi thích hợp với xưởng giặt quy mô lớn (>100kg/h)

Giá máy giặt công nghiệp phục vụ xưởng giặt2. Lựa chọn công suất thiết bị cho xưởng giặt
Trước khi lựa chọn thiết bị cho xưởng giặt công nghiệp cần xác định một số yếu tố: Đối tượng khách hàng phục vụ ( khách sạn, bệnh viện, nhà máy…), khối lượng đồ giặt trong một ngày cũng như thời gian hoạt động của xưởng giặt ( 1,2 hay 3 ca), từ đó xác định được công suất giặt trông 1 mẻ giặt. Dựa vào yếu tố trên sẽ lựa chọn được công suất máy giặt. Ngoài ra cần phải xác định vị trí đặt máy là tầng trệt hay lầu cũng như kết cấu sàn, vì vấn đề này sẽ quyết định đến việc lựa chọn loại máy giặt phù hợp.


Dựa vào công suất máy giặt công nghiệp sẽ xác định được công suất máy sấy đồ vải. Công suất máy sấy phụ thộc vào khối lượng đồ giặt trong 1 mẻ và độ ẩm sau khi vắt. Đối với các xưởng giặt công nghiệp nên lựa chọn công suất máy sấy từ 1 – 1,2 công suất máy giặt.Đơn vị setup xưởng giặt công nghiệp


Mô hình thực tế xưởng giặt chăn công nghiệpNếu xưởng giặt phục vụ cho khách sạn thì cần thêm máy là lô. Máy là làm phẳng ga giường, khăn trải bàn, vỏ gối, vỏ chăn… Khi lựa chọn máy là cần lưu ý chiều dài của trục lô phải lớn hơn chiều ngang của ga giường, đồng thời công suất là phải đpá ứng được khối lượng cần là và phù hợp với độ ẩm của ga giường trước khi là.


3. Chi phí vận hành nhà giặt


Một vấn đề quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của nhà đầu tư là chi phí vận hành. Chi phí vận hành bao gồm : Điện, nước, nhiên liệu, hóa chất, xử lý nước thải, nhân công…. Chi phí vận hành lò hơi ( nếu có), xử lý nước cứng, nước phèn, nước thải phải được tính đến. Việc ước tính chi phí vận hành phải được tính toán một cách tỉ mỉ và được tư vấn từ những người có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm.Chi phí vận hành xưởng giặt


Hệ thống máy gấp của xưởng giặt4. Sơ đồ bố trí thiết bị, máy móc, diện tích xưởng giặt và điều kiện làm việc


Trên cơ sở mặt bằng hiện có, sơ đồ bố trí thiết bị phải phù hợp, đúng quy trình và thuận tiện trong quá trình vận hành. Diện tích nhà xưởng và điều kiện làm việc phải đảm bảo cho nhân công vận hành làm việc hiệu quả trong thời gian dàiBố trí thiết bị xưởng giặt


Bố trí thiết bị trong xưởng giặtNhững điểm nêu trên là những lưu ý sơ bộ trước khi lập kế hoạch mở xưởng giặt công nghiệp. Để đi đến quyết định đầu tư cần tìm hiểu chi tiết hơn và được tư vấn đầy đủ của những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.


5. Đơn vị tư vấn , thiết kế mô hình xưởng giặt công nghiệp
Đơn vị tư vấn thiết kế xưởng giặt công nghiệp

Đơn vị tư vấn, thiết kế xưởng giặt công nghiệpVới bề dày kinh nghiệm trong ngành công nghiệp giặt là,Công ty XNK Thiết Bị Công Nghiệp INKO là đơn vị chuyên tư vấn , thiết kế mô hình xưởng giặt quy mô. Liên hệ chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí.


Thông tin liên hệ ./.


Công Ty XNK Thiết Bị Công Nghiệp INKO


Showroom : CN06 Khu công Nghiệp Từ Liêm, Từ Liêm, Hà Nội


HotLine : 0904 876 016


Website: http://inko.vn/


Map:  https://www.google.com/mapsBài viết tiếp theo: Các thiết bị cần có trong phòng giặt khách sạn 5 sao