INKO - Là đại diện phân phối ủy quyền các thiết bị công nghiệp nhập khẩu Hàn Quốc & EURO tại Việt Nam

Lực G - Thông số quan trọng nhất của máy giặt công nghiệp

,

Hầu hết (nhưng không phải tất cả) các nhà sản xuất máy giặt công nghiệp rất trú trọng đến lực G (G-Force) của chiếc máy giặt công nghiệp của họ. Bạn đã bao giờ tự hỏi về tầm quan trọng của Lực G và nó sinh ra như thế nào và quan trọng với chiếc máy giặt như thế nào chưa?

Lực G của máy giặt công nghiệp là gì?


Hầu hết đều biết rằng khi ở trong không gian, các phi hành gia ở trong môi trường G không, đôi khi được gọi là vi trọng lực hoặc phổ biến hơn, không trọng lượng. Điều này có nghĩa là các phi hành gia về cơ bản là nổi (cùng với bất kỳ thứ gì khác không bị trói chặt). Tương tự như vậy, khi lực G tăng lên, bạn không còn trọng lượng nữa, nhưng thay vào đó sẽ cảm thấy nặng nề hơn, hoặc ít nhất là một lực kéo mạnh hơn về phía mặt đất. Điều tương tự cũng đúng trong cái lồng của máy giặt. Đồ giặt (đồ vải) bên trong cảm nhận được một lực G nhất định, tùy thuộc vào thời điểm trong chương trình giặt. Trong các bước giặt hoặc xả, đồ vải bị xẹp xuống ở lực G chỉ dưới 1G, cho phép chúng rơi tự do bên lồng giặt để được làm sạch tốt hơn. Điều này dẫn đến việc nước và hóa chất giặt bị ép qua các sợi của đồ vải, mang theo đất, bụi bẩn và vết bẩn. Điều này tương tự như đập đồ giặt vào một tảng đá bên bờ sông, nhưng trong lồng giặt thì tự động và tinh tế hơn rất nhiều.

Máy giặt côn nghiệp chất lượng cao

Các thông số số lực G phổ thông của máy giặt công nghiệp


Trong bước cân bằng lồng và gia tốc lồng giặt tăng lên để đồ giặt cảm nhận được một G-Force chỉ hơn 1G, nó sẽ làm đồ vải ghim chặt vào thành lồng. Trong một máy giặt công nghiệp hiện đại, đây là lúc thực hiện kiểm tra cân bằng. Thông thường, nếu tải đồ dưới 20% không cân bằng hoặc hơn, máy sẽ tiến hành bước quay lồng. Trên một số máy nhất định, việc tính toán được thực hiện và tốc độ an toàn tối đa được tính toán, dẫn đến một con số lực G phát ra khác nhau, có thể là rất tốt hoặc khủng khiếp, tùy thuộc vào việc đồ giặt có máy sấy cảm biến độ ẩm hay không?

Lực G của máy giặt công nghiệp có ý nghĩa gì?


Lực G-force là một phép đo tương đối dùng để so sánh khả năng vắt của máy giặt (tốc độ quay). Lực G càng cao, lượng nước còn lại trên vải sau khi giặt càng ít, thời gian sấy sẽ ngắn hơn và giúp giảm năng
lượng tiêu thụ để làm khô vải. Nói một cách tương đối, với kích thước lồng giống nhau, RPM cao hơn thì lực G-force sẽ cao hơn. Tuy nhiên, khi đường kính lồng lớn hơn thì có thể tốc độ quay sẽ chậm hơn, nhưng lực G sẽ cao hơn so với máy có đường kính lồng nhỏ hơn.

Công thức tính lực G


May-giat-cong-nghiep-tot-nhat

Trong các tài liệu kèm theo chiếc máy giặt công nghiệp (Catalog, hướng dãn sử dụng...), hầu hết các nhà sản xuất đều thông tin rõ về lực G ngay trên tập tài liệu, do đó, một người tìm hiểu thường không cần đặt bút tính toán.

Các dòng máy giặt có lực G cao nhất hiện nay:


Hãng máy giặt công nghiệp HS Cleantech - Paros (Hàn Quốc)


May-giat-cong-nghiep-han-quoc

- Hãng máy giặt công nghiệp Tolkar (Thổ Nhĩ Kỳ)


May-giat-cong-nghiep-tot-nhat

Hãng máy giặt công nghiệp Cleantech (Japan/ China)


Máy giặt công nghiệp chất lượng cao

Đơn bị bán máy giặt công nghiệp chất lượng tốt nhất, lực G cao


Inko Việt Nam - đơn vị bán máy giặt công nghiệp lực G cao nhất thị trường hiện nay, đơn vị nhập khẩu trực tiếp, đảm bảo chất lượng an toàn và hiệu năng cao khi sử dụng.

- Showroom: Lô A2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

- Hotline: 0904 786 383 (24/7)

---&&&---