INKO - Là đại diện phân phối ủy quyền các thiết bị công nghiệp nhập khẩu Hàn Quốc & EURO tại Việt Nam

Máy giặt khô công nghiệp - Máy giặt khô Hàn Quốc

,

Báo giá và Bán Máy giặt khô công nghiệp Hàn Quốc dùng trong dịch vụ giặt Là Công Nghiệp - Giặt khô là hơi, giặt khô quần áo và các loại đồ vải yêu cầu phải giặt khô như : Véc, comple, nhung, lụa, đồ công sở, đồ da... May-giat-kho-cong-nghiep-dung-trong-giat-la-cong-nghiep

Máy giặt khô dùng trong dịch vụ giặt là giặt khô là hơi.


Nội Dung Bài Viết : 


1. Lịch sử ngành Giặt Khô.


2. Sự khác nhau giữ Giặt Khô và Giặt Ướt.


3. Quy trình Giặt Khô trong dịch vụ giặt là.


4. Vì sao nên Giặt Khô quần áo và đồ vải?


5. TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN MÁY GIẶT KHÔ HÀN QUỐC?


6. Quy trình hoạt động Máy Giặt Khô Hàn Quốc.


# 


1. Lịch sử của giặt khô công nghiệp.


Tìm ra phương pháp "giặt Khô” (Dry Cleaning) là chuyện tình cờ của người thợ nhuộm người Pháp có tên là Jean Baptiste Jolly vào năm 1855.


Chuyện là cô gái giúp việc vô ý làm đổ ngọn đèn dầu hôi lên tấm khăn trải bàn ăn. Khi mang chiếc khăn đi giặt ông thấy nó sạch sẽ hơn vì chất dầu đã tẩy sạch các vết mỡ bám trên khăn. Từ nguyên nhân đó ông ta nghiên cứu thêm và nghĩ ra phương pháp giặt khô bằng hóa chất có thể hòa tan mỡ béo.


Nói là quá trình giặt khô nhưng thực ra quần áo mà bạn vừa giao cho tiệm giặt được họ nhúng vào một dung dịch hóa chất giặt là. Người ta dùng dầu hôi, dầu xăng và sử dụng các chất tổng hợp bốc hơi như tetrachloride và trichlorethylene. Hiện nay, 90% các tiệm giặt khô đều dùng hóa chất tổng hợp để giặt quần áo như Tetrachloroethylene hoặc perchlorethylene, có tên viết tắt là PERC.


Chất này được sử dụng phổ biến trong việc giặt khô các mặt hàng may mặc, vải vóc cũng như tẩy dầu mỡ trên các dụng cụ bằng kim loại. Theo nhiều chuyên gia trong nghề, hoát chất PERC an toàn nếu sử dụng đúng cách. Máy giặt công nghiệp cũng giản dị không chiếm nhiều diện tích, quần áo được giặt sạch hơn và thời gian giặt cũng nhanh hơn. Bộ phận giặt khô và là hơi, cũng như hóa chất để giặt đều nằm gọn trong một chiếc máy. Như vậy tránh được việc các chất thải từ hóa chất độc ra hệ thống cống rãnh, gây ô nhiễm mô trường sống.


#

2. KHÁC BIỆT GIỮA GIẶT KHÔ LÀ HƠI VÀ GIẶT ƯỚT


So với giặt ướt công nghiệp giặt khô là hơi là phương pháp giặt là tiên tiến và hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho một số loại đồ vải nhất định, giặt khô chuyên giặt những loại đồ vải nhậy cảm và cao cấp. Giúp cho đồ giặt giữ nguyên được trạng thái ban đầu, không làm mất mầu, phai mầu, không làm biến dạng đồ vải...


Giặt là là công việc thường ngày quá đỗi gần gũi với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được bản chất của công việc giặt là cũng như những phương pháp làm sạch tối ưu cho quần áo luôn bền đẹp.

 

Trong ngành giặt là dân dụng có hai hình thức giặt là cơ bản: giặt khô và giặt ướt. Sự khác biệt giữa hai hình thức giặt là này như thế nào? Giặt khô tốt cho quần áo hơn hay giặt ướt sẽ tốt hơn? Máy giặt khô INKO.VN xin được chia sẻ một số kiến thức cơ bản về giặt  là sau đây:

 

2.1. Phương Pháp Giặt ướt

 

Giặt ướt là quá trình làm sạch quần áo bởi sự kết hợp giữa nước, hóa chất giặt nước và máy giặt nước. Sau đó quần áo được xả nước, vắt và sấy khô.

 

2.2. Phương pháp Giặt khô

 

Giặt khô hay còn thường được gọi chung dưới tên gọi giặt khô là hơi. Giặt khô là quá trình sử dụng dung môi kết hợp với hóa chất giặt khô và máy giặt khô để làm sạch quần áo. Sau đó quần áo được xả, vắt và sấy khô. Dung môi được tách chất bẩn qua bộ phận lọc để thu hồi dung môi sạch và tái sử dụng.

 

2.3. Sự khác biệt giữa giặt ướt và giặt khô

 

Thành phần cấu tạo của các thiết bị giặt khô và quá trình vận hành tương đối  phức tạp so với giặt ướt.

 

Giặt khô giúp loại bỏ những vết bẩn khó giặt như dầu mỡ, xăng…mà không làm mất màu hay mất form quần áo như giặt ướt. 

 

Mỗi loại quần áo sẽ có chất liệu,  kiểu dáng và vết bẩn… khác nhau, tương ứng sẽ có những hình thức làm sạch khác nhau.

 

Những vật dụng hay quần áo như: đồ lông vũ, jean, cotton….nên giặt ướt để quần áo được làm sạch tối ưu hơn.

 

Lấy ví dụ, thông thường những loại quần áo như comple, vest, quần áo thiết kế, quần áo hàng hiệu, đồ lụa…sẽ được giặt khô để đảm bảo giữ được form dáng và sạch hơn.

 

So với giặt ướt, giặt khô là hơi là phương pháp giặt là tiên tiến và hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho một số loại đồ vải nhất định. Ngày nay, công nghệ giặt là Hydrocacbua thay thế cho công nghệ Perch như một bước tiến mới trong ngành giặt tẩy và làm sạch đồ vải. May-giat-kho-quan-ao-cong-nghiep

Máy giặt khô là hơi Hàn Quốc được người dùng chọn mua nhiều nhất thị trường Việt.


THAM KHẢO THÊM : 


Báo giá máy sấy quần áo công nghiệp 25kg 30kg 45kg 55kg 100kg


Máy giặt công nghiệp cho bệnh viện - cơ sở y tế


Máy Giặt Cho Khách Sạn và Quy Trình Giặt Là Khách Sạn.


Giá Bán Máy Giặt Cho Bệnh Viện Trung Tâm Y Tế#


3. Quy trình giặt khô trong dịch vụ giặt khô.


  Khi bạn đưa quần áo của bạn cho các cửa hàng giặt khô, các nhân viên sẽ phân loại quần áo và chon một quy trình giặt phù hợp với từng loại chất liệu quần áo khác nhau.

Quần áo của bạn đi qua các bước sau:


Bước 1. Gắn thẻ và kiểm tra: Gắn thẻ bằng thẻ giấy nhỏ hoặc nhãn nhỏ được viết trên cổ áo sơ mi, để quần áo của bạn không bị trộn lẫn với quần áo của những người khác. Quần áo cũng được kiểm tra các chi tiết như thiếu nút, sút chỉ, các vết trầy…


Bước 2. Tiền xử lý: Các vết bẩn trên quần áo của bạn sẽ được tiến hành "tẩy điểm” những vết bẩn nhỏ như mực bút bi, vết dầu mỡ... Và các vết bẩn khó giặt sẽ được xử lý trước để việc giặt dễ dàng và hoàn chỉnh hơn.


Bước 3. Giặt khô: Quần áo sẽ được đưa vào trong một máy giặt với trọng lượng vừa đủ với công suất của máy và làm sạch với một dung môi khác với nước. Thiết bị sẽ tự động cấp dung môi, hóa chất và tiến hành giặt như máy giặt thông thường. Quần áo sau từ 2 – 5 quy trình giặt (tùy theo chương trình giặt cho loại đồ vải cụ thể) sẽ được xả và vắt, sau đó sấy khô để bay hết dung môi trước khi đưa ra là và thổi để "hồi sinh” form chuẩn ban đầu của đồ giặt.


Bước 4. Kiểm tra vết bẩn còn sót lại: Quần áo của bạn sẽ được kiểm tra sau khi quá trình làm sạch được hoàn tất để xem nếu vết bẩn vẫn còn sẽ được xử lý để loại bỏ. Tuy nhiên luôn luôn có một phần trăm nhỏ các vết bẩn cứng đầu khó có thể loại bỏ hoàn toàn được.


Bước 5. Kết thúc: bao gồm là, gấp, đóng gói và sửa chữa các vấn đề cần thiết để khôi phục lại quần áo. 


 Quy trình hoạt động của thiết bị Máy giặt giặt khô: Tất cả các máy giặt khô cơ bản giống nhau về chức năng và nguyên tắc hoạt động: Quần áo được xoay trong lồng giặt với một dòng chảy liên tục của dung môi sạch từ các máy bơm và hệ thống lọc. Dung môi được xịt vào giỏ và buồng liên tục để ngâm và giặt quần áo. Dung môi bẩn được bơm liên tục qua bộ lọc và tái lưu thông. Bụi bẩn sẽ mắc lại trong các bộ lọc.Quần áo sau khi giặt xong, sẽ chuyển sang chế độ sấy. Hơi nóng đi vào lồng giặt để làm bốc hơi lượng dung môi còn lại trên quần áo, đồng thời làm khô quần áo trước khi đưa đồ ra khỏi máy.


 Quần áo sau khi ra khỏi máy sẽ được hoàn thiện bằng các loại máy khác như cầu là dập, cầu là nấm, cầu là cuff, former… để tạo dáng và đưa dáng quần áo về đúng chuẩn ban đầu, mang lại phong cách cho người mặc.


 Hiện nay, các loại máy giặt khô có sử dụng thêm một option là đĩa lọc hấp phụ carbon hoạt tính để lọc màu và thu hồi lại được lượng dung môi nhiều hơn.Các dung môi sử dụng trong giặt khô:Dung môi giặt khô ISOPAN L ...


#

4. Vì sao nên giặt khô quần áo và đồ vải?


Giặt khô từ lâu đã trở thành 1 phương pháp giặt thay thế cho giặt nước đối với một số loại đồ giặt, có rất nhiều nguyên nhân để quần áo phải giặt khô trong đó có một số nguyên nhân chính như sau:


4.1. Tránh bạc màu và hư hại cho quần áo: có một số loại đồ vải(len, lụa, dạ, áo lông vũ,...) rất nhạy cảm với nước nghĩa là không thể chịu được điều kiện giặt máy thông thường. Với những loại chất liệu này nhất thiết phải giặt khô hoặc không phải được giặt tay nhẹ nhàng với loại hóa chất đặc biệt không chứa xút và các loại chất tẩy. Phai màu lên đồ trắng là ác mộng khi giặt tẩy, nguyên nhân của sự phai màu này chính là một số loại quần áo được lên màu bằng các loại chất nhuộm gốc nước sẽ rất dễ bị phai trong nước và bám lên những bề mặt vải sáng màu, tuy nhưng những chất nhuộm này lại khá bền khi giặt trong dung môi giặt khô và giúp quần áo giặt khô ít bị bạc.


4.2. Vấn đề co-rút vải: Một số loại chất liệu chứa các sợi được làm từ lông hoặc sợi gốc động vật như len, tơ tằm..do cấu trúc sợi vải nên khi giặt trong nước sẽ dễ bị co, rút hoặc dão và nhăn.


4.3. Chất lượng đồ giặt: Giặt khô mang đến sự hoàn hảo cho chất liệu vải và giúp giữ chất lượng và hình dáng đồ giặt như ban đầu. Trong thực tế để tạo kiểu dáng, giữ nếp và độ cứng của các loại quần áo mới, người ta thường phủ một lớp "hồ” đặc biệt , tuy nhiên khi giặt nước những lớp "hồ” này thường bị hòa tan trong nước làm mất đi kiểu dáng ban đầu và theo đó dần dần làm mất đi form dáng quần áo. Điều này rất ít khi xảy ra khi giặt khô. Giặt khô giúp bảo toàn quần áo như ban đầu và đặc biệt giữ bền màu sắc lâu hơn.


  Ngoài ra ví dụ khi giặt áo lông vũ, giặt nước dễ khiến các mảng lông bên trong áo vón lại với nhau, theo thời gian áo mất dần độ xốp và nếu phơi trong thời tiết ẩm hoặc phơi không khô kỹ, sau một thời gian sẽ làm áo có mùi hôi.


#


5. TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN MÁY GIẶT KHÔ HÀN QUỐC ? 


- SOLVENT CLEANING HS CLEAN TECH CỦA CỦA CHÚNG TÔI?


- Giá bán máy giặt khô Hàn Quốc cạnh tranh và rẻ nhất thị trường về máy giặt giặt khô tại Việt Nam.


- Công nghệ giặt Hydrocacbon hiện đại và thân thiện nhất trên thế giới hiện nay. Giúp bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng. Giặt sạch hơn và tiết kiệm hơn.


 

- Công nghệ, kết cấu, thiết kế hiện đại, phụ kiện thay thế sửa chữa nhanh nhất, chính hãng nhất hiện nay mà các hãng khác không có được.


- Dòng thiết bị với nhiều lựa chọn hệ thống lọc phù hợp với từng điều kiện hoạt động và môi trường làm việc.


- Buồng lọc bụi gấp đôi lớp lọc tăng cường khả năng bảo vệ hoàn toàn giàn điều hoàn phía trên máy.


- Ngoài ra, việc bố trí các tấm lọc bên trong buồng lọc bụi giúp người vận hành dễ dàng vệ sinh ngăn lọc này hàng ngày một cách thuận tiện.


- Tất cả đem đến khả năng bảo vệ và tăng cường hiệu quả hoạt động của thiết bị.


May-giat-kho-cong-nghiep-han-quoc

Máy giặt khô Hàn Quốc 20 kg, 25kg, 30kg Giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.


MÁY GIẶT KHÔ CÔNG NGHIỆP 20KG HS CLEAN TECH HÀN QUỐC

Model: HSCS-20

Nhãn hiệu: HS CLEAN TECH

Xuất xứ: Hàn Quốc

Công suất: 20kg vải khô/ 1 mẻ

Đường kính lồng (mm): ø760

Độ sâu lồng (mm): 450 mm

Thể tích lồng giặt (l): 200

Động cơ lồng giặt (HP/Kw/Pole): 5/3.7/4

Động cơ bơm (HP/Kw/Pole): 1.2/0.95/4

Biến tần ( HP/kw): 5/3.7

Van xả ( A/ inch): 65/2

Van ống dẫn ( A/ inch): 40/2*2pcs

Công suất dung môi (l): 250

Điện áp (kw/hr): 3P, 380V/50. 60Hz/ 4.65 Kw

Kích thước (mm): 1300*1340*1760

Trọng lượng (kg): 1150

Nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc


Máy giặt khô công nghiệp nhập khẩu Korea chất lượng tốt nhất giá cạnh tranh nhất. Xem thêm về hoạt động của máy giặt khô nhập khẩu Hàn Quốc tại VIDEO bên dưới
#


6. Quy trình hoạt động của thiết bị máy giặt khô Hàn Quốc.


Trong máy giặt khô Hàn Quốc có thể chỉ cần sử dụng 1 ngăn dung môi, Sau khi quần áo được giặt, lượng dung môi vừa sử dụng sẽ được lọc và một phần dung môi sẽ quay trở lại ngăn chứa dung môi, sẵn sàng cho mẻ giặt tiếp theo. Phần còn lại sẽ được chưng cất để loại bỏ dầu, mỡ, các chất bẩn, ngưng tụ và tách nước nhờ quả Lọc ly Tâm sau đó tiếp tục đưa về ngăn chứa dung môi. 


Các chất rắn và tạp chất bẩn được vệ sinh khỏi giàn lọc 1 mẻ/1 lần vào cuối mỗi mẻ giặt. Trong các dòng máy hiện đại Hàn Quốc các tạp chất này được qua một công đoạn "làm nóng” để làm bay hơi và thu hồi tối đa lượng dung môi còn sót lại trong đó.


Các loại máy giặt khô Hàn Quốc có sử dụng thêm một option là quả lọc hấp phụ carbon hoạt tính để lọc màu và thu hồi lại được lượng dung môi nhiều hơn. Quá trình hấp phụ và giải hấp trong đĩa lọc than hoạt tính.


Quần áo sau khi giặt xong, sẽ chuyển sang chế độ sấy nhẹ. Hơi nóng đi vào lồng giặt để làm bốc hơi lượng dung môi còn lại trên quần áo, đồng thời làm khô quần áo trước khi đưa đồ ra khỏi máy. Quần áo sau khi ra khỏi máy sẽ được hoàn thiện bằng các loại máy khác như cầu là dập, cầu là nấm, cầu là thổi phom (former)… để tạo dáng và đưa dáng quần áo về đúng chuẩn ban đầu, mang lại phong cách cho người mặc.


Kết luận: Giặt khô là một trong những phương pháp giặt hiện đại hiện nay. Quy trình giặt khô này mang lại rất nhiều lợi ích cho một số loại đồ vải nhất định. Hơn nữa, nó còn giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ của quần áo, giúp đồ giặt tránh được một số yếu tố có hại như phai màu, bạc vải…. Dung môi chính trong giặt khô HYDRROCACBON.

 

 

Đã có rất nhiều lo ngại cho sức khỏe vì độc tính của Perc, vậy máy giặt khô công nghiệp Hàn Quốc đã chuyển sang công nghệ giặt Hydrocacbon, công nghệ mới nhất hiện nay giúp bảo vệ sức khoẻ giặt sạch hơn, an toàn hơn.